Những ưu điểm tuyệt vời của tay co thủy lực

Những ưu điểm tuyệt vời của tay co thủy lực

[NewEra]Tay co thủy lực là một trong những sản phẩm phụ kiện cửa được sử dụng rất là phổ biến hiện nay. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ em, tay co giúp hạn chế lực tác động mạnh của gió, lực đẩy của người đi lại. Nhờ có tay sẽ giúp kéo cánh cửa tự động về vị trí đóng nhẹ nhàng. Trong các trường hợp bạn buông tay khi ra vào cửa… Đặc biệt, tay co còn có nhiều tác dụng khác mà đa số mọi người chưa tìm hiểu hết.

tay co thủy lực của gỗ

Hiện nay, hầu hết trong mọi gia đình đều có trẻ nhỏ, chính vì vậy để an toàn khi mở cửa ra vào. Những trường hợp như cửa đóng mở nhanh, mạnh do tác động đột ngột của gió, con người,… và vô tình làm cho trẻ em bị tai nạn, thậm chí cả người lớn đôi khi cũng không phản ứng kịp. Để hạn chế sự nguy hiểm này, một phụ kiện cửa mang tên là tay co thủy lực đã được sử dụng. Vậy Tay co thủy lực http://tkn.vn/tay-co-thuy-luc-newera này có cấu tạo ra sao và nó có tác dụng như thế nào đối với đời sống con người. Các bạn cùng NewEra tìm hiểu chi tiết nhé!.

Những ưu điểm tuyệt vời của tay co thủy lực

Tay co thủy lực NewEra lắp ở cánh cửa

#1. Cấu tạo của Tay co thủy lực

Tay co thủy lực nhìn bên ngoài có cấu tạo khá đơn giản. Nó bao gồm một hộp áp lực và 2 tay co di động. Trong đó, hộp áp lực được cấu tạo là các hệ thống lò xò và thủy lực. Các lò xo có cấu tạo cứng và co giãn tốt nhằm hạn chế lực tác động vào cánh cửa. Hộp áp lực này được gắn cố định vào khung cửa hoặc ở cánh cửa. Cùng với đó là thủy lực giúp cho cửa có thể đóng mở một cách từ từ.

Tay co di động có một số đặc điểm khá giống với những chiếc bản lề sàn. Đây là bộ phận khớp nối đóng vai trò truyền lực từ hộp áp lực để cửa có thể đóng mở một cách nhẹ nhàng, ít bị tác động của ngoại cảnh

Cấu tạo của tay co thủy lực khá đơn giản

Trên thị trường hiện nay, tay co thủy lực được chia làm 2 loại khách nhau là : Tay có có điểm dừng và tay co không điểm dừng. Từ tên gọi của chúng, bạn có thể dễ dàng tưởng tượng ra được cơ chế hoạt động của các loại tay co thủy lực này.

#2. Ưu điểm của tay co thủy lực đối với người sử dụng.

Lắp được trên rất nhiều chất liệu  cửa khác nhau: Qua phân tích cấu tạo của tay co thủy lực ở trên, chúng ta đã biết rằng đây là sản phẩm được lắp ở cánh cửa ra vào, cánh cửa thoát hiểm của các gia đình hay các tòa nhà. Chức năng chính của nó là nhằm kìm hãm lại tốc độ đóng mở ở cửa nhà bạn. Chính vì vậy, tác dụng đầu tiên cần kể đến của loại sản phẩm này là tính an toàn cao cho hệ thống cửa của bạn.

tay co lắp cho cửa thép chống cháy

lắp cho cửa gỗ

lắp cho cửa nhôm kính

Đặc biệt là các căn hộ chung cư cao tầng, nơi có lượng gió hút khá mạnh. Nhờ có tay co thủy lực mà khi có gió hút mạnh thì cửa có thể đóng mở một cách từ từ, không làm tổn thương đến người trong nhà, đặc biệt là gia đình có các em nhỏ.

Một ưu điểm nhưng được nhiều người thích thú của tay co thủy lực là tính năng đóng cửa một cách tự đóng. Với những ai không có thói quen đóng cửa khi ra khỏi nhà thì giờ đây tay co thủy lực sẽ thực hiện thay bạn điều đó. Khi người dùng mở cửa đi ra ngoài và chỉ cần thả ra là cánh cửa sẽ tự động đóng lại.

Với cấu tạo đơn giản, nên tay co thủy lực có thể lắp ráp trên mọi loại cửa khách nhau về chất lượng, kiểu dáng,… Chính vì vậy, đại đa sốc các cánh cửa của mọi hộ gia đình đều có thể thực hiện lắp cánh tay thủy lực cho nhà mình.

Về bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm tay co thủy lực cực kì đơn giản và dễ dàng. Nhờ cấu tạo đơn giản mà người dùng có thể tự thực hiện tra dầu, mỡ để bôi trơn, lau chùi bụi bẩn để bảo dưỡng sản phẩm hoạt động nhằm tránh hỏng hóc.

Ngoài ra, đây là sản phẩm được thiết kế khá hiện đại và có tính thẩm mỹ cao. Nó giúp cho cánh cửa của nhà bạn trông hiện đại hơn, thẩm mĩ hơn. Chính vì vậy mà tay co thủy lực rất phù hợp lắp cho các cánh cửa ở chung cư.

Qua bài viết này, chúng ta đã hiểu rõ hơn về phụ kiện tay co thủy lực được lắp trên các cánh cửa ra vào trong nhiều gia đình. Đồng thời chúng ta cũng hiểu chi tiết hơn những công dụng mà sản phẩm tay co thủy lực mang đến cho người sử dụng như thế nào.

Nếu bạn đang có nhu cầu cần lắp đặt ngay cho gia đình mình, thì liên hệ với TKN Hotline: 01275 8888 99. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn thông tin chi tiết về sản phẩm với giá cả phải chăng nhất.