Giới thiệu 3 kiểu ray trượt bi cho tủ bếp phổ biến hiện nay

Giới thiệu 3 kiểu ray trượt bi cho tủ bếp phổ biến hiện nay

Trong các phụ kiện cần thiết cho mỗi tủ bếp thì sản phẩm ray trượt bi có những tính năng và lợi ích nhất định đã được sử dụng cùng các ngăn kéo và giá để đồ trong nhiều thời gian qua.

Về công dụng của ray trượt bi cho tủ bếp: Nó được gắn ở các vị trí như hộc bàn, hộc ngăn kéo và một số phụ kiện như giá kệ để đồ cho tủ bếp. Tác dụng dùng người dùng kéo trượt đóng mở dễ dàng và nhẹ nhàng hơn.

Các loại phụ kiện tủ bếp –  ray trượt bi:

Hiện nay có 3 loại ray bi phổ biến là: Ray trượt bi 2 tầng, 3 tầng, ray trượt bi nhấn mở và ray trượt bi giảm chấn. Tùy theo nhu cầu mà người dùng sẽ lựa chọn lắp đặt loại ray trượt nào cho phù hợp với tủ bếp hay tủ đồ nhà mình.
Đặc điểm của từng loại ray bi:
– Ray trượt bi nhấn mở:
Sự phát triển của loại ray trượt nhấn mở này với những tính năng cải tiến giúp người sử dụng dễ dàng sử dụng hơn. Khác với loại ray trượt thông thường, khi lắp ray trượt bi nhấn tự mở thì bạn sẽ không cần sử dụng them tay nắm nữa, mà chỉ cần nhấn cánh tủ là có thể mở ngăn kéo lấy đồ dễ dàng.
– Loại ray trượt bi 2 hoặc 3 tầng: Đây là loại ray bi được ra đời khá lâu rồi nhưng nó vẫn được sử dụng rộng rãi. Ray bi này được lắp ở vị trí 2 bên hộc tủ, ngăn kéo. Khi trang bị và lắp đặt chúng ta cần phải lựa chọn loại cho phù hợp về kích thước cũng như bản rộng.

phụ kiện ray bi 3 tầng cao cấp
Ray bi 2 tầng: Loại phụ kiện ray bi này cho độ mở ngăn kéo là ¾.
Thanh ray trượt tủ bếp 3 tầng: Loại này dùng cho ngăn kéo mở toàn phần. Toàn bộ phần ngăn kéo sẽ được đưa ra toàn bộ.
Tải trọng của 2 loại ray bi này thì tùy thuộc vào độ dày và bản rộng của sảnh phẩm.
– Ray trượt bi giảm chấn: Đây là loại ray bi được thiết kế thêm bộ phận giảm chấn, đây là điểm cộng lớn cho dòng sản phẩm này. Nhớ tính năng này mà ngăn kéo được kéo ra nhẹ nhàng hơn tăng tuổi thọ của chính sản phẩm cũng như đồ đạc sử dụng nó.

Xem thêm: ray âm giảm chấn