28/11/2021

Chọn vật liệu tốt nhất cho tủ bếp của bạn

Người ta có thể lập luận rằng tủ là một trong những phần không thể thiếu của nhà bếp. Rốt cuộc, bạn cần không gian lưu trữ! Nhưng, tủ không chỉ để lưu trữ. Chúng cũng đóng một vai trò quan trọng trong tính thẩm mỹ và dòng chảy của khu vực nhà bếp của bạn, và chọn vật liệu tủ phù hợp với nhu cầu của bạn là một trong những bước đầu tiên cần làm khi tu sửa nhà bếp của bạn.

Bởi vì tủ của bạn là một tiêu điểm trung tâm trong nhà của bạn, điều quan trọng là phải giữ chúng ở trạng thái tốt nhất và đảm bảo rằng chúng có thể chịu được sự hao mòn hàng ngày mà chúng nhất định phải chịu đựng trong suốt tuổi thọ của chúng.

Những gì vật liệu tủ bếp được làm bằng?

Tủ bếp thường được làm từ gỗ và các vật liệu giống như gỗ. Đây có thể là bất cứ thứ gì từ gỗ cứng và gỗ dán đến ván dăm và ván sợi. Cho dù bạn chọn vật liệu tủ bếp bằng gỗ hoặc gỗ cứng phần lớn phụ thuộc vào ngân sách và sở thích cá nhân. Tuy nhiên, tủ bếp không phải tất cả đều được làm từ gỗ. Tùy thuộc vào bầu không khí và thẩm mỹ mà bạn muốn đạt được, bạn có thể chọn tủ kính.

Cây phong

Có thể cho rằng vật liệu bền nhất cho tủ bếp, gỗ cứng là gỗ nguyên khối. Một số loại gỗ cứng, chẳng hạn như hickory hoặc maple, sẽ chống trầy xước và làm sứt mẻ nhiều hơn các loại gỗ mềm như gỗ óc chó và gỗ gụ. Tuy nhiên, trước đây sẽ có giá cao hơn do độ bền và chất lượng tổng thể.

Gỗ anh đào là một loại gỗ cứng trong nước với mô hình hạt phức tạp và màu sắc ấm áp, phong phú. Đó là một vật liệu thịnh hành ngay bây giờ cho những người tìm kiếm một không gian nhà bếp đẹp, phong phú, ấm áp. Các loại gỗ cứng khác có sẵn bao gồm bạch dương, sồi, sồi, vân sam và thông. Trong khi tủ gỗ cứng có xu hướng bền nhất trong các vật liệu xây dựng tủ, chúng thường có chi phí rất lớn.

Ván ép

Một loại gỗ khác, gỗ dán là một loại gỗ dán và dán được phủ một lớp gỗ cứng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là có các loại ván ép khác nhau. Ván ép hạng A rẻ hơn một chút so với AA, và các loại B, C, D và E sẽ rẻ hơn. Bốn lớp thấp nhất sẽ có ngoại hình chất lượng thấp hơn.

Ngoài ra còn có một lớp gỗ dán cửa hàng hoặc nền kinh tế, đó là lựa chọn ít tốn kém nhất và chất lượng thấp nhất. Tuy nhiên, một nhà sản xuất tủ tốt thường có thể làm việc xung quanh các khuyết điểm của họ. Trong tất cả các tùy chọn, ván ép Lớp AA được coi là cấp cao cấp và sẽ đắt nhất trong tất cả các loại.

Ván sợi

Fiberboard đã đạt được danh tiếng của người tiêu dùng như một vật liệu tủ hiệu quả hơn, chủ yếu được biết đến với việc sử dụng trong IKEA và đồ nội thất và tủ hộp lớn. Nó được làm từ sợi tái chế, nhựa và sáp được ép với nhau dưới áp suất cao. Nó cung cấp sức mạnh tốt và có một bề mặt mịn, làm cho nó lý tưởng cho bức tranh. Tuy nhiên, ván sợi cũng không mạnh bằng gỗ dán và gỗ cứng, và nó dễ bị hư hại từ độ ẩm.

Ván lạng

Veneer gỗ là một lớp mỏng của gỗ cứng rắn bóc từ một khúc gỗ. Các veneers rất mỏng và thường được dán và ép vào ván dăm hoặc ván sợi, tạo ra các tấm phẳng. Nó là một vật liệu hoàn thiện hơn vật liệu xây dựng tủ thực tế và được biết đến là nhẹ và rẻ tiền. Tuy nhiên, tủ veneer cho phép kết thúc đẹp.

Ván dăm

Ván dăm nằm trong cùng họ với ván sợi, nhưng nó có mật độ thấp thay vì mật độ trung bình. Nó được tạo ra bằng cách ép các sản phẩm gỗ tái chế lại với nhau và tạo thành chúng thành tấm. Sau đó, nó được hoàn thiện với một lớp gỗ dán hoặc gỗ veneer. Ván dăm là một trong những vật liệu tủ phổ biến khác được tìm thấy tại các cửa hàng như IKEA.

Trong khi nó không tốn kém, nó không bền lắm. Đây là một trong những vật liệu xây dựng tủ yếu nhất và không chịu được độ ẩm.

Vật liệu phổ biến khác

Mặc dù các vật liệu tủ bếp được liệt kê ở trên là phổ biến nhất, nhưng chúng không phải là những sản phẩm duy nhất trên thị trường. Người tiêu dùng có thể mua tủ có độ bóng cao, đó là vật liệu xây dựng tủ được phủ một lớp sơn bóng. Chúng đi vào nhiều kết thúc để đạt được cái nhìn cụ thể hoặc thẩm mỹ mong muốn.

Các vật liệu tủ bếp hiện đại khác bao gồm nhôm , thép không gỉ, thủy tinh và polyetylen. Tủ nhôm và thép không gỉ thêm một sự rung cảm hiện đại và / hoặc tương lai cho căn phòng, và chúng rất bền. Tuy nhiên, chúng cũng dễ bị trầy xước và dấu vân tay.

Tủ polyetylen được làm từ các vật liệu tương tự được sử dụng trong các ngành công nghiệp chèo thuyền và hồ bơi. Chúng được biết đến với việc duy trì màu sắc rực rỡ của chúng mặc dù tiếp xúc với các yếu tố, đặc biệt là ánh sáng mặt trời và nước. Tủ kính là một vật liệu tốt của sự lựa chọn cho một cái nhìn sang trọng, sang trọng, và là sự lựa chọn tốt nhất để hiển thị đồ sứ, đồ bạc, và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, chúng cũng dễ vỡ trong việc so sánh vật liệu tủ bếp.

Những gì được coi là vật liệu tốt nhất?

Khi nói đến nitty-gritty, gỗ dán và gỗ cứng có danh tiếng tốt nhất cho tủ chất lượng cao. Độ bền và chất lượng thẩm mỹ của chúng thường không thể so sánh được trong việc so sánh vật liệu tủ bếp. Tuy nhiên, chúng cũng đắt hơn các vật liệu tủ bếp hiện đại khác vì những lý do này.

Pedini Miami , nơi bán tủ sang trọng của Ý , cung cấp nhiều kiểu tủ được làm từ vật liệu chất lượng cao hơn như kính, gỗ, và thậm chí là nhôm. Tủ cũng có thể được sắp xếp trong một loạt các bố trí, hoàn toàn tùy biến cho từng thiết lập nhà bếp.

Những vật liệu cần tránh

Bạn đang đầu tư vào nhà của bạn khi bạn thay thế tủ của bạn hoặc sửa sang lại nhà bếp của bạn, vì vậy thật hợp lý khi đầu tư vào các vật liệu tủ bếp tốt nhất có thể. Vì lý do này, tốt nhất nên tránh các vật liệu tủ rẻ hơn và chất lượng thấp hơn như ván dăm. Ván dăm không dày đặc và dễ bị chảy xệ và hư hại do độ ẩm. Nó cũng không giữ vít rất tốt và là một trong những vật liệu kém bền nhất.

Tương tự như ván dăm, ván sợi là một vật liệu bạn nên, ít nhất, nên thận trọng. Mặc dù dày hơn so với ván dăm, ván sợi vẫn được làm từ một đống rác tái chế. Giống như ván dăm, ván sợi không giữ vít tốt và cũng dễ bị hư hại do nước.

Sử dụng các sản phẩm phụ kiện tủ bếp chính hãng của NewEra https://www.phukieninoxtubep.net/